Hoạt động quyên góp sẻ chia và hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với  tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn thanh niên trường THPT Cao Bá Quát đã tổ chức hoạt động quyên góp tiền nhằm giúp đỡ học sinh Lê Thị Út Mẫn, hiện đang theo học tại lớp 12A5 do cô Hoàng Lam chủ nhiệm. Đợt quyên góp trong sáng ngày 18/9/2023 đã tổ chức thành công với tổng số tiền quyên góp là 20.053.000 đồng (hai mươi triệu không trăm năm mươi ba ngàn đồng).

Toàn bộ số tiền ủng hộ này được đại diện Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, Đoàn thanh niên đến trao trực tiếp cho gia đình học sinh Lê Thị Út Mẫn, hỗ trợ cho em trong việc chữa trị vết thương và khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Vào đầu tháng 9 năm 2023, Lê Thị Út Mẫn đã trải qua một tai nạn giao thông đáng tiếc. Hiện tại, Mẫn đang nằm viện đã được 15 ngày và sắp phải trải qua cuộc phẫu thuật lần hai. Vết thương của em rất nặng và đau đớn mỗi khi thay băng (cụt luôn 2 ngón) và rách da mặt mu bàn chân phải.

Hoàn cảnh gia đình của Mẫn cũng rất khó khăn, mẹ phải làm công nhân thuê ở thành phố Hồ Chí Minh để có tiền gửi về hỗ trợ Mẫn, trong khi bố không còn khả năng lao động và không có thu nhập. Bản thân Mẫn đã phải tự mình lo liệu mọi thứ. Đáng tiếc hơn, vợ của anh trai của Mẫn, người đang sinh sống ở Đà Nẵng, cũng đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Trong hoàn cảnh khó khăn này, sự hỗ trợ từ tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Cao Bá Quát là một hành động đầy ý nghĩa và nhân ái. Số tiền quyên góp sẽ giúp Mẫn và gia đình đối mặt với những khó khăn tài chính trong quá trình chữa trị và phục hồi sức khỏe. Đây là một hoạt động minh chứng cho tình thương và sự đoàn kết của cộng đồng học sinh, giúp đỡ những người cần giúp đỡ trong những thời điểm khó khăn nhất.

Tập thể nhà trường và các bạn học sinh hy vọng rằng bạn Lê Thị Út Mẫn sẽ nhanh chóng hồi phục và trở lại trường để tiếp tục học tập và xây dựng tương lai tươi sáng. Đồng thời, nhà trường cũng gửi lời chúc mạnh khỏe và động viên đến gia đình Mẫn trong cuộc hành trình khó khăn này.

Một lần nữa, tình thương và sự đoàn kết của tập thể nhà trường đã thể hiện rõ ràng, và chúng ta mong muốn rằng tình yêu thương này sẽ lan tỏa và tiếp tục lan truyền trong tập thể nhà trường Cao Bá Quát.

Các hình ảnh hoạt động:

Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường ủng hộ quyên góp

Phát động Chương trình quyên góp toàn trường

Cán bộ giáo viên ủng hộ quyên góp

Các bạn học sinh ủng hộ quyên góp

Đại diện Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm thăm và gửi tặng số tiền đã quyên góp cho gia đình học sinh tại bệnh viện