Giới thiệu

Trường THPT Cao Bá Quát

Cao Bá Quát  “ngôi trường thân thiện”

       Trường THPT Cao Bá Quát đóng chân tại địa chỉ : Km9 quốc lộ 14 nằm trên địa bàn xã Êatu thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Trường được thành lập vào ngày 23/8/1996 có diện tích rộng gần 3,5 ha. Với một địa thế lý tưởng cho việc xây dựng trường học : Không quá gần đường quốc lộ ( cách 200m ). Một không gian thoáng rộng và mát mẻ, trường được bao bọc xung quanh là hồ nước. Từ xa nhìn vào, trường như một hòn đảo với hàng trăm cây xanh tỏa bóng mát xuống sân  trường, trong những ngày hè oi bức đây là nơi lý tưởng để học tập và rèn luyện.
Hiện nay, nhà trường có một đội ngũ cán bộ giáo viên năng động và sáng tạo với 2 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 12 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 thạc sĩ , 76 cử nhân và một đội ngũ cán bộ hành chính nhiệt tình và lịch thiệp.Năm học 2009-2010 trường có tổng số 35 lớp với 1446 học sinh trong đó có 10 lớp 12, 12 lớp 11 và 13 lớp 10. Kì thi tốt nghiệp năm 2009 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp gần 90% và trong kì thi Cao Đẳng Đại Học  253 em vào các trường trên toàn quốc.Với vị trí nằm phía đông bắc thành phố Buôn Ma Thuột, đây sẽ là hướng phát triển đô thị mở rộng của thành phố. Trong một tương lai gần, đây là trung tâm của thành phố Buôn  ma Thuột với mật độ dân cư đông đúc. Nhà trường đang có những định hướng tốt như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh ngoài giai đoạn 1 được xây dựng với 27 phòng học cao tầng  gần 100 máy tính. Giai đoạn 2 trường sẽ được đầu tư xây thêm 18 phòng học kiên cố cao tầng, khu hiệu bộ hoàn chỉnh, phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn quốc gia, phòng lap học ngoại ngữ, hệ thống đường tuýp học thể dục hoàn chỉnh.
Song song với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhà trường còn  tập trung nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý và giáo viên, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực với nhiều trò chơi dân gian bổ ích,  tập trung trí tuệ tập thể để tìm ra những hướng giáo dục tân tiến và phù hợp với điều kiện của nhà trường nhằm đưa trường Cao Bá Quát tiến nhanh và vững chắc trong xu thế phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.