Tổng kết Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2023, trường THPT Cao Bá Quát long trọng tổ chức chương trình Tổng kết Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2023-2024.

Đến dự chương trình Tổng kết có sự tham gia:

•       Cô Huỳnh Thị Kim Huệ – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
  •       Bác Đoàn Văn Đối –  Trưởng Ban Đại diện Hội Cha Mẹ học sinh
  •       Thầy Đào Văn Chỉnh – Khách mời, thành viên Ban giám khảo Hội thi, Giáo viên trường THPT Chu Văn An
  •       Cô Phạm Thị Nguyệt Thơ – Phó Hiệu trưởng nhà trường
  •       Thầy Nguyễn Hữu Lam – Phó Hiệu trưởng nhà trường
  •       Cùng với 33 GVCN là những thí sinh tại Hội thi và tất cả giáo viên, cán bộ công nhân viên toàn trường.

Hội thi GVCN lớp giỏi đã diễn ra từ ngày đầu tháng 12/2023 đến 21/12/2023 trong không khí vui tươi, trang trọng và thực hiện bám sát quy chế tổ chức Hội thi. Trong cuộc đời “làm những chuyến đò đưa khách sang sông” thì người giáo viên chủ nhiệm (GVCN) là người thực sự rất vất vả.  Bởi giống như “Trăm dâu đổ đầu tằm”, từ công tác chất lượng, số lượng, giáo dục đạo đức, tư tưởng, kết nối phụ huynh…  đều đổ lên vai người làm công tác chủ nhiệm.

Công tác chủ nhiệm là một công tác đòi hỏi người giáo viên phải thực sự có lòng yêu nghề và yêu người cùng với việc áp dụng các biện pháp thích hợp để giáo dục con người. Công tác chủ nhiệm là một công tác quan trọng nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh, là cầu nối trực tiếp giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh. Một người giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ góp phần xây dựng nên một tập thể lớp tốt; nhiều giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ xây dựng nên một nhà trường vững mạnh. Vì vậy GVCN là những người rất quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển của một đơn vị trường học.

Thực hiện công văn của nhà trường về việc tổ chức Hội thi GVCN giỏi cấp trường năm học 2023-2024. Trường THPT Cao Bá Quát đã tổ chức Hội thi “GVCN giỏi cấp trường”. Đây là một cuộc thi nhằm mục đích tạo điều kiện cho các GVCN có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lẫn nhau cùng với đó là lựa chọn một số thí sinh xuất sắc nhất tham dự tiếp vòng thi cấp tỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các cá nhân, tập thể như sau:

Giải cá nhân:

1. Trương Thị Hoàng Lam – GVCN lớp 12A5 – GIẢI NHẤT
  2. Phạm Thị Ngọc Oanh – GVCN lớp 12A1 – GIẢI NHÌ
  3. Thầy Nguyễn Hàm Thắng – GVCN lớp 11A1 – GIẢI BA
  4. Nguyễn Thị Khuyến – GVCN lớp 11A7 – GIẢI BA
  5. Nguyễn Thị Thúy Hồng -GVCN lớp 10A3 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH
  6. Nguyễn Thị Hà – GVCN lớp 10A8 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH
  7. Nguyễn Thị Thu Hà – GVCN lớp 10A1 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH
  8. Văn Thị Thương – GVCN lớp 12A2 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH
  9. Phạm Thị Thắm – GVCN lớp 11A2 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH
  10. Phạm Thị Dung – GVCN lớp 11A6 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH
  11. Nguyễn Thị Kim Phượng – GVCN lớp 12A9 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH
  12. Thầy Nguyễn Ngọc Khánh – GVCN lớp 10A9 – GIẢI KHUYẾN KHÍCH

Giải phụ:

1. Tập thể có phần xử lý tình huống xuất sắc: Tập thể GVCN Khối 11
  2. Cá nhân có phần xử lý tình huống xuất sắc: Cô Nguyễn Thị Kim Phượng, cô Trương Thị Hoàng Lam

Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc đảm bảo đúng quy chế. Hội thi của nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, có tính chuyên môn nghiệp vụ cao thể hiện qua sự chuẩn bị chu đáo, chỉnh chu của các thầy/cô tham gia dự thi. Cùng với đó là sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, Ban tổ chức Hội thi và sự làm việc hết sức nghiêm túc của các thành viên Ban giám khảo.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ Tổng kết Hội thi GVCN lớp giỏi năm học 2023-2024:

Thầy Đào Văn Chỉnh – Đại diện Ban giám khảo nhận xét, đánh giá kết quả Hội thi

Toàn cảnh buổi lễ Tổng kết

Các GVCN của 33 lớp tham gia tại Hội thi

ĐẠI DIỆN GVCN KHỐI 10