Chương trình Tọa đàm kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023); Sơ kết hoạt động Hội khuyến học và Vinh danh những tấm lòng vàng.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 17/11/2023, trường THPT Cao Bá Quát long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2023); sơ kết hoạt động Hội khuyến học và Vinh danh những tấm lòng vàng. Tham dự buổi tọa đàm có Đại diện chính quyền địa phương, đại diện cấp trên, Hội Cha Mẹ học sinh; Trưởng các Đoàn thể, Trưởng Công an xã EaTu, các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng thôn các đơn vị thôn. Đặc biệt là sự có mặt tham dự của hơn 80 đại biểu là là cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại nhà trường, các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu và chuyển công tác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cùng hơn 150 em học sinh đại diện cho các lớp cùng đến tham dự chương trình.
Buổi tọa đàm đã diễn ra long trọng, thành công tốt đẹp với các nội dung:

 1. Ổn định tổ chức, văn nghệ chào mừng.
 2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
 3. Phát biểu của BGH nhà trường.
 4. Phát biểu của Đại diện cấp trên và chính quyền địa phương
 5. Phát biểu của Đại diện CB giáo viên nghỉ hưu
 6. Phát biểu của Đại diện Hội cha mẹ học sinh
 7. Phát biểu của Đại diện học sinh
 8. Tặng hoa chúc mừng
 9. Sơ kết các hoạt động chào mừng 20/11:  các hoạt động văn nghệ thể thao
 10. Sơ kết hoạt động Hội Khuyến học – Vinh danh những tấm lòng vàng
 11. Trao học bổng cho học sinh .
 12. Bế mạc .

Tại buổi lễ, các đơn vị chính quyền địa phương, cấp trên, Hội CMHS, quý mạnh thường quân đã có những lẵng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các em học sinh toàn trường cũng đã gửi đến chương trình và quý thầy cô những bó hoa tươi thắm.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quý trọng và vinh danh các nhà giáo, Người đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục đã được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy giáo cô giáo là nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà, nên đã được xã hội ta hết sức quan tâm.
Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Trong lịch sử, thế giới lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo, ngày 28-9-1982 Chính phủ ta đã ra Quyết định 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam để cả nước tri ân các nhà giáo. Đó là quyết định mang tính nhân văn sâu sắc.
Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã long trọng tổ chức lễ tri ân đối với quý thầy quý cô để một lần nữa bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đối với quý thầy, quý cô – những người đã và đang gieo mầm xanh cho tương lai của xã nhà.
Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của của các thầy các cô, bao nhiêu năm qua đã đào tạo biết bao lớp học sinh trưởng thành. Có người giờ là tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, có người làm lãnh đạo chủ chốt qua các thời kì, có người đang công tác trong địa phương, nhiều người phục vụ trên mọi miền Tổ quốc. Tất cả những thành công đó đều có sự đóng góp không nhỏ, trực tiếp hay gián tiếp của các thế hệ nhà giáo và cựu giáo chức giờ đã nghỉ hưu. Có người không còn nữa, có người giờ đã đi xa, có nhiều thầy cô nghỉ hưu về vui sống với cháu con, gia đình và đang tiếp tục có nhiều đóng góp không nhỏ cho xã hội.
Trong không khí vui tươi Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát ra sức thi đua lập thành tích trong hoạt động dạy và học, tham gia hường ứng và đạt  những thành tích cao trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Tọa đàm:
Video Toàn cảnh chương trình: